Vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước đã làm phẩn nộ dư luận trong thời gian vừa qua. Sau 4 ngày truy lùng, hai nghi phạm ra tay sát hại dã man 6 người trong một gia đình tại Bình Phước đã bị công an bắt giữ. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ sự ghen tuông tình cảm yêu đương của nghi phạm.

Khoảng 7 giờ ngày 7 tháng 7: Bà Đoàn Thị Cẩm Loan là người làm công cho gia đình (SN 1968), ngụ tổ 3, ấp 2,. Khi đến nhà  ông Lê Văn Mỹ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thấy cửa phía sau khóa, bà Loan bước vào nhà thì phát hiện nhiều vết máu và nhìn thấy 3 người gồm: Lê Văn Mỹ, Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973, vợ ông Mỹ) và Lê Quốc Anh (SN 2000, con ông Mỹ), nằm chết ở nền nhà. Lê Thị Ánh Linh (SN 1993, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (SN 1997, cháu ông Mỹ), chết tại phòng ngủ. Dư Minh Vỹ (SN 2001, cháu ông Mỹ) nằm chết ở cổng nhà. Tất cả các nạn nhân đều bị giết bằng phương thức cắt cổ.

Các lực lượng tham gia chuyên án đã thường trực và tiến hành công tác 24/24h. Và đến 15h ngày 10/7, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 hung thủ, đó là: Nguyễn Hải Dương (SN 1991), HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang Vũ Văn Tiến (SN 1991), hiện trú tại xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP.HCM. Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Động cơ gây án của hung thủ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Nguyễn Hải Dương khai nhận quen với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), con gái ông Mỹ khi cả hai học chung đại học tại TP HCM. Sau khi tốt nghiệp, hắn ta cùng cha lên Sài Gòn làm công tại xưởng gỗ của người chú ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Theo lời khai của Dương, hắn ta và Ánh Linh có quan hệ yêu đương, nhưng gần đây mối quan hệ này bị gia đình Linh ngăn cản. Do đó, Linh đã chủ động nói lời chia tay với Dương. Khoảng tháng 4/2015, Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình ông Mỹ cướp tài sản để trả thù.

Kế hoạch được Dương vạch ra là đeo găng tay, mang ủng, bịt mặt, sử dụng xe máy khác, điện thoại khác và dùng sim rác. Lối di chuyển vào bên trong căn biệt thự cũng được Dương tính đến, sát hại gia đình người yêu cũ như thế nào, thoát ra làm sao cũng như tạo chứng cứ ngoại phạm được Dương đưa vào kịch bản

Trưa ngày 6/7, Dương hẹn Tiến uống cà phê và rủ tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành (Bình Phước). Đang túng tiền tiêu xài, Tiến đồng ý tham gia ngay. Để đột nhập vào nhà ông Mỹ, Dương biết trước nhà ông Mỹ đều đã khóa trong nên đã lừa Vỹ (cháu ông Mỹ, người ham tiền và gà đá) rằng cho tiền quà, gà đá để nạn nhân xuống mở cửa nhà ông Mỹ.

Hung thủ vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Hung khí vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Diễn biến vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Theo kế hoạch, khoảng 20h tối 7-7, bọn chúng điều khiển xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng. Khi Vỹ vừa mở khóa cổng thì bất ngờ bị chúng dùng dao sát hại đầu tiền ở sân gần cổng ra vào. Sau đó, Dương và Tiến đã đột nhập lên lầu một bắt trói cháu Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng các nạn nhân rồi trói vào cửa sổ. Tiếp đó, chúng xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ và cháu Quốc Anh (con ruột ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất giấu tiền và tài sản.

Khi đó, bà Nga đã mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý nên chúng lục lọi khắp phòng cướp hơn 4 triệu đồng và một số tiền đô la Mỹ. Sau đó, chúng trói bà Nga và tra khảo cháu Quốc Anh để chỉ nơi cất giấu tiền, tài sản quý. Lúc này, cháu Quốc Anh trả lời không biết thì bị chúng nhẫn tâm sát hại

Sau khi giết 3 người, hai đối tượng này lên tầng lầu sát hại Dư Ngọc Tố Như (SN 1997) và người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (SN 1993). Dã man hơn, trước khi ra tay sát hại người yêu cũ, Dương bắt Ánh Linh ngồi trước mặt tâm sự, bên cạnh là thi thể của Tố Như. Mặc cho nạn nhân van xin, nghi phạm này tàn nhẫn vung dao cắt cổ.

Khi 2 tên Dương và Tiến từ lầu xuống thì bé Na (18 tháng tuổi, con gái út của vợ chồng ông Mỹ) trong phòng hai vợ chồng nạn nhân òa khóc khiến bọn chúng giật mình. Tên Dương ẵm bé Na ru. Sau khi bé Na ngủ thiếp, tên này đặt xuống giường. Sau khi giết 6 mạng người, tên Dương và Tiến lục lấy một số tài sản rồi thoát khỏi hiện trường.

Diễn biến vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Đồ họa hiện trường vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Sau khi gây án thảm sát Nguyễn Hải Dương đã làm gì?

Sau khi đoạt mạng 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước), Nguyễn Hải Dương đã trở lại hiện trường, tỏ vẻ đau buồn, khóc lóc, cùng phụ người thân các nạn nhân lo hậu sự.

Trả lời trên báo chí, một lãnh đạo của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, việc Nguyễn Hải Dương đến đám tang các nạn nhân là để nghe ngóng tình hình, dò la tin tức về kết quả điều tra, để tìm hiểu xem cơ quan chức năng đã thu thập được những tài liệu, dấu vết, chứng cứ gì, hướng điều tra… từ đó tìm cách đối phó.

hiện trường vụ thảm sát

Hiện trường vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước

Sau khi gây án bất kỳ tội phạm nào cũng lo lắng, bất an, sợ bị phát hiện, do đó sẽ tìm mọi cách để đối phó. Thường thì hung thủ sẽ bỏ trốn, nhưng trong trường hợp này, Nguyễn Hải Dương không bỏ trốn vì đã tính toán kỹ, nếu bỏ trốn thì chắc chắn công an sẽ đưa Dương vào loại đối tượng nghi can số 1.

Vì Dương có quan hệ tình cảm với con nạn nhân, có quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân, và nhiều người biết được mối quan hệ này, dĩ nhiên cơ quan điều tra cũng nắm được mối quan hệ này. Nếu bỏ trốn thì chẳng khác nào Nguyễn Hải Dương tự đưa mình vào diện đối tượng tình nghi cao nhất.

Vì thế lý do thứ hai Dương quay lại hiện trường và dự đám tang là để tránh sự hoài nghi của mọi người. Dương cố gắng làm mọi việc như bình thường, khóc thương khi đến dự đám tang như một người thân của gia đình. Điều này cho thấy Nguyễn Hải Dương là một đối tượng tương đối vững vàng về tâm lý, có suy nghĩ tính toán cẩn trọng trước và sau khi gây án.

Nguồn: Báo Công An